Gia dụng - Nhà cửa - Đời sống

5 lưu ý khi sử dụng robot hút bụi lau nhà bạn nên biết

Ngày nay, robot hút bụi lau nhà đã phổ biến trong các gia đình do những công dụng và tiện ích vượt trội của sản phẩm này. Tuy nhiên khi sử dụng robot hút bụi, chúng ta cũng nên ghi nhớ một số lưu ý khi sử dụng robot hút bụi để máy hoạt động ổn định đảm bảo các chức năng được hoạt động tốt nhất. 

Top 5+ mẫu robot lau nhà cực hot, đáng đồng tiền bát gạo

Robot hút bụi Liectrolux có đáng tiền? Mua về dùng tốt hay bỏ xó?

Lưu ý về chế độ pin của robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi lau nhà thông minh cần phải có pin để tích trữ và cung cấp năng lượng cho hoạt động của máy. Mỗi loại robot lại có một mức giới hạn năng lượng nhất định. Bởi vậy, để robot hút bụi lau nhà có thể hoạt động lâu bền, kéo dài tuổi thọ thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Trước khi cho robot hút bụi làm việc lần đầu tiên thì bạn nên sạc đầy pin trong khoảng thời gian từ 4-8 tiếng để giúp thiết bị kéo dài tuổi thọ hơn và pin sẽ không bị chai trong quá trình máy hoạt động.
  • Không nên để robot cạn pin quá lâu vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và làm cho thiết bị hoạt động không được hiệu quả.
  • Nếu trong một khoảng thời gian dài mà bạn không sử dụng robot hút bụi thì bạn hãy sạc đầy pin cho robot rồi tắt nguồn thiết bị để pin được đảm bảo độ bền. 
  • Robot hút bụi lau nhà có trạm sạc tách rời, gia đình bạn nên để đế sạc ở vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh để ánh sáng mạnh chiếu thẳng trực tiếp vào pin để đảm bảo chất lượng của sản phẩm và không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.
  • Ngoài ra, điều cần lưu ý khi sử dụng robot hút bụi là bạn cần phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất sản phẩm về việc xử lý pin của thiết bị đã hỏng để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và bảo vệ môi trường. 

Hạn chế thay đổi vị trí của các vật dụng trong nhà

Bạn cần lưu ý khi sử dụng robot hút bụi là nên hạn chế thay đổi vị trí của các đồ dùng trong nhà như bàn ghế, tủ,… Robot hút bụi lau nhà hoạt động theo cơ chế đã được lập trình sẵn nên chúng sẽ sẽ tự động ghi nhớ lại vị trí đồ đạc cũng như giới hạn vị trí lau dọn để dễ dàng di chuyển. 

Nên nếu mà bạn thay đổi liên tục vị trí của các đồ dùng vật dụng trong nhà của mình thì sẽ khiến cho bản đồ định vị lau dọn được lập trình của robot bị thay đổi làm chúng mất nhiều thời gian để định vị lại lại và khiến hoạt động lau dọn của robot hút bụi diễn ra lâu.

Lưu ý về khả năng hút bụi của robot

Robot hút bụi có rất nhiều tính năng thông minh tuy nhiên đây cũng là thiết bị công nghệ và cũng có những giới hạn về khả năng và khi sử dụng bạn phải tuân thủ một số điều:

  • Bạn nên hạn chế tối đa không cho robot hút bụi các loại chất rắn cứng như đinh, sắt hay các loại thủy tinh như mảnh vỡ bát đĩa, kính gương,… và các loại chất lỏng vì đây là những vật có thể gây hại cho robot và có thể làm hỏng cơ cấu bộ máy bên trong của robot.
  • Nếu trong nhà bạn có trải thảm thì bạn nên tìm mua và sử dụng loại robot hút bụi lau sàn có chức năng có thể nhận diện được các loại thảm để robot dễ dàng lau dọn trên thảm. Còn nếu bạn đang có loại robot hút bụi không có chức năng nhận diện thảm thì khi robot lau sàn nhà, bạn nên cuộn các thảm lại để cho robot có thể lau dọn nhà thuận tiện hơn.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn loại robot hút bụi lau sàn phù hợp, tương đương với diện tích nhà của bạn để robot hoạt động với đúng khả năng và lau dọn hiệu quả nhất cho gia đình của bạn.

Lưu ý khi vệ sinh robot hút bụi

Robot hút bụi có hộp chứa bụi bẩn và bạn cần thường xuyên để ý để dọn dẹp hộp chứa đó. Tùy vào dung lượng của hộp chứa của robot nhà bạn mà bạn có thể sắp xếp lịch vệ sinh định kỳ cho robot để giúp robot hoạt động hiệu quả nhất. 

Khi vệ sinh robot thì lưu ý dọn hệ thống chổi quét, lấy hết tóc bám trên chổi để robot di chuyển nhanh nhẹn, không bị kẹt và đi lùi. 

Đối với những loại robot có lưới lọc không khí hay khay chứa nước thì bạn cũng cần thường xuyên gỡ ra để vệ sinh làm sạch.

Không để vật nặng lên trên robot

Một trong những điều lưu ý khi sử dụng robot hút bụi là không được để đồ vật nặng đè lên robot, đặc biệt là khi robot đang làm việc. Vì khi để đồ vật nặng đè lên robot thì sẽ có lực tác động lên chúng và gây ảnh hưởng làm chậm hoạt động, giảm công suất của robot và giảm độ bền của thiết bị. 

Xem ngay: Top thương hiệu robot hút bụi tốt nhất thị trường 2022

Tổng kết

Bài viết trên đã liệt kê ra 5 lưu ý khi sử dụng robot hút bụi mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi sử dụng thiết bị này. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích giúp bạn sử dụng robot hút bụi lau sàn hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.