Kinh nghiệm - Mẹo vặt

Cách giặt sạch vết ố vàng trên quần lót [Sạch như mới]

Nói ra thì có vẻ hơi tế nhị nhưng hầu như quần lót của ai cũng bị dính vệt ố vàng, đặc biệt là ở phần tiếp xúc trực tiếp với cơ quan sinh dục. Vết ố vàng này vừa mất thẩm mỹ, vừa là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn có hại. Phong Tín sẽ mách bạn cách giặt sạch vết ố vàng trên quần lót trong bài viết sau nhé. 

Chỉ cần 5 phút biến chiếc áo mốc lại mới như ban đầu

Áo lỡ dính dầu nhớt cũng đừng lo vì đã có cách này cực hiệu quả

Tại sao quần lót bị ố vàng?

Phong Tín sẽ giải thích sơ qua để bạn hiểu tại sao trên quần lót lại có vệt ố vàng dù chúng ta luôn rửa ráy rất sạch sẽ nhé. 

Do nước tiểu sót lại

Lý do đầu tiên và cũng là lý do phổ biến nhất là do nước tiểu của chúng ta. Sau khi đi tiểu xong, nếu nước tiểu từ vùng kín vẫn còn và chảy ra quần lót thì sẽ đọng lại gây ố vàng trên quần. Quần càng sáng màu thì vùng ố vàng càng hiện rõ. 

Do chất dịch ở vùng kín

Một nguyên nhân khác khiến quần lót bị ố vàng là vì chất dịch ở vùng kín tiết ra nhiều quá. Đây có thể là chất dịch bình thường của cơ thể nhưng cũng có thể là chất dịch do bệnh vùng kín. Bạn nên chú ý quan sát sức khỏe thân thể mình để hiểu rõ hơn nhé. 

Nếu bạn vệ sinh sạch sẽ, có đời sống tình dục lành mạnh thì có thể đây chỉ là vết ố do chất dịch bình thường của cơ thể. Còn nếu bạn có quan hệ không lành mạnh thì nên đi kiểm tra xem mình có nhiễm bệnh vùng kín gì không nhé. 

Cách giặt sạch vết ố vàng trên quần lót

Trong phần tiếp theo của bài viết, Phong Tín sẽ hướng dẫn bạn làm sao để giặt sạch vết ố vàng trên quần lót bạn nhé. 

Cách 1: Sử dụng thuốc aspirin

Cách dùng thuốc aspirin là cách đơn giản, dễ làm mà lại hiệu quả khi giặt vết ố vàng trên quần lót. Cụ thể như sau:

  • Bạn nghiền nát vài viên aspirin rồi hòa với nước
  • Bạn đem quần lót ngâm trong nước đã hòa aspirin tầm 15 phút rồi giặt như bình thường

Cách 2: Dùng chanh

Một cách giặt sạch vết ố vàng trên quần lót khác là sử dụng chanh. Cách làm này cũng khá hiệu quả mà lại đơn giản. Cụ thể như sau:

  • Bạn ngâm quần lót trong nước một lúc cho vải mềm ra
  • Bạn vắt một ít nước chanh vào phần vết ố vàng và tiến hành vò bằng tay. Hoặc, bạn cũng có thể vắt nước chanh vào chậu nước rồi giặt. 
  • Sau đó, bạn xả lại với nước sạch là được. Chú ý xả thật sạch nhé. Chanh có tính axit nên nếu xả không sạch sẽ gây tổn hại đến vùng kín đó. 

Cách 3: Dùng baking soda, nước oxy già

Phong Tín gợi ý tới bạn thêm cách sử dụng baking soda và nước oxy già để loại bỏ vết ố vàng trên quần áo như sau:

  • Bạn trộn baking soda với nước oxy già thành hỗn hợp sền sệt
  • Bạn đổ hỗn hợp sền sệt này vào chỗ ố vàng trên quần lót
  • Sau đó, bạn giặt quần lót với nước sạch như bình thường là được. 

Một số thắc mắc về việc tẩy quần lót bị ố vàng

Trên đây, Phong Tín đã hướng dẫn các bạn cách loại bỏ vết ố vàng dính trên quần lót. Trong phần này, Phong Tín sẽ giải đáp thêm những câu hỏi chung của các bạn để các bạn tham khảo nhé. 

Giặt quần lót như vậy có gây hại cho cơ quan sinh dục không?

Không. Miễn là bạn phải xả thật sạch sau khi tẩy vết ố vàng. Ví dụ nếu bạn dùng chanh để giặt quần lót mà xả không sạch thì phần chanh còn xót lại sẽ gây xót, đau đớn cho cơ quan sinh dục khi bạn mặc chiếc quần ấy vào. 

Nên giặt quần lót như thế nào để quần luôn sạch

Bạn nên giặt quần ngay khi thay ra và không nên giặt bằng máy bạn nhé. Quần lót tiếp xúc với cơ quan sinh dục nên cũng có rất nhiều vi khuẩn. Nếu bạn giặt máy thì sẽ vô tình “lây lan” vi khuẩn sang các bộ quần áo khác. 

Tổng kết

Trên đây là bài chia sẻ của Phong Tín về cách giặt sạch vết ố vàng trên quần lót. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc, hãy để lại bình luận ở dưới để Phong Tín giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *