Kinh nghiệm - Mẹo vặt

Cách tẩy keo 502 trên quần áo 100% sạch [Chỉ 5 phút]

Keo 502 có độ dính cao nên khi đã dính vào quần áo thì rất nhanh khô và cực kỳ khó gỡ. Thế nhưng, bạn cứ yên tâm vì Phong Tín sẽ bật mí tới bạn cách tẩy keo 502 trên quần áo 100% sạch chỉ trong 5 phút. Cùng theo dõi nhé. 

Quần áo lỡ dính dầu mỡ cứ làm cách này để tẩy đảm bảo sạch

Hình in sờn cũ xử lý làm sao? Để Phong Tín mách bạn mẹo tẩy hình in cực sạch

Bật mí 5+ cách tẩy keo 502 trên quần áo cực sạch mà lại nhanh

Cách 1: Dùng giấy nhám

Giấy nhám vốn được sử dụng nhiều trong công nghiệp nhưng cũng mang lại hiệu quả khá tốt khi tẩy keo 502 dính trên áo quần đó. Bạn có thể sử dụng một tờ giấy nhám không quá sần sùi và chà nhẹ lên phần quần áo dính keo. 

Tuy nhiên, giấy nhám rất dễ làm rách vải nên hãy chú ý là chà nhẹ tay và chỉ chà trong vùng bị keo dính thôi bạn nhé.

Cách 2: Dùng nước tẩy sơn móng tay

Một cách tẩy keo 502 trên quần áo khá hữu hiệu là sử dụng nước tẩy sơn móng tay. Để tẩy vết keo khỏi quần áo, bạn áp dụng như sau:

  • Ngâm quần áo vào nước ấm trong khoảng 10 phút. Nhớ hòa tan thêm chút bột giặt bạn nhé
  • Sau đó đổ ít nước tẩy sơn móng tay ra giẻ sạch hoặc bông gòn rồi chà nhẹ vào phần keo 502
  • Chà liên tục như vậy đến khi keo tan ra hoặc bong khỏi quần áo
  • Giặt lại quần áo với nước sạch

Cách 3: Dùng dầu gió

Dầu gió đúng là thần dược trị bách bệnh và còn cả “trị” được cả keo 502 dính trên quần áo đấy. Để loại bỏ vết keo 502 trên quần áo, bạn áp dụng như sau:

  • Ngâm quần áo trong nước khoảng 10 phút cho vải mềm ra
  • Đổ ít dầu gió ra miếng giẻ hoặc bông gòn rồi lau qua lau lại ở chỗ dính keo trên quần áo. Cứ liên tục lau như vậy đến khi nào keo bong ra là được
  • Sau đó, bạn giặt lại quần áo với nước sạch để loại bỏ mùi dầu gió

Cách 4: Dùng muối

Có thể nói, dùng muối là cách làm sạch keo 502 cực kỳ dễ mà lại tiết kiệm. Cụ thể như sau:

  • Bạn lấy một ít muối trắng (muối tinh) và chà trực tiếp lên phần dính keo trên áo. Bạn có thể đổ thêm một ít nước để hỗn hợp trở nên sền sệt và dễ chà hơn. 
  • Sau khi chà một lúc, bạn sẽ thấy vết keo 502 dần dần bong ra khỏi vải. Bạn giặt lại quần áo với nước sạch để loại bỏ hết muối.

Chú ý: sau khi đã chà muối lên quần áo rồi thì phải giặt tay bạn nhé. Nếu bạn giặt máy thì muối sẽ làm hỏng linh kiện của máy giặt. 

Cách 5: Dùng máy sấy tóc

Cách sử dụng máy sấy tóc chủ yếu là làm cho vết keo chảy ra bằng tác động nhiệt. Tuy nhiên, Phong Tín không thực sự khuyến khích bạn áp dụng cách làm này. Tác động nhiệt quá mạnh sẽ khiến quần áo bị giãn vải và mất đi cấu trúc sợi vải ban đầu. 

Song, bạn vẫn có thể tham khảo thêm như sau:

Bạn lấy máy sấy tóc thổi trực tiếp vào vùng dính keo trên quần áo. Sau đó, khi keo chảy ra thì bạn bắt đầu lấy khăn hoặc giấy thấm sạch keo rồi giặt lại bằng nước sạch. 

Giải đáp 1001 thắc mắc về cách tẩy keo 502 trên quần áo

Như thường lệ, đây sẽ là phần mà Phong Tín giải đáp tất tần tật các thắc mắc liên quan đến việc tẩy keo 502 trên quần áo. Mời các bạn cùng theo dõi thêm nhé. 

Vừa bị dính keo 502 vào áo thì tẩy luôn được không?

Không được. Bạn phải chờ keo khô mới bắt đầu tẩy nhé. Lúc keo ướt thì bạn chưa áp dụng được các cách tẩy keo khỏi quần áo đâu. 

Áo có bị ố màu do keo 502 không?

Không. Keo 502 không làm áo ố màu nhưng sẽ làm cứng sợi vải ở phần dính keo. 

Tổng kết

Như vậy, Phong Tín đã chia sẻ tới bạn toàn bộ thông tin liên quan tới việc tẩy keo 502 trên quần áo. Mong rằng bài viết đã cung cấp tới bạn những thông tin thật hữu ích để bạn có thể tự loại bỏ vết keo nếu chẳng may làm keo dính vào áo nhé. Chúc bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *