Kinh nghiệm - Mẹo vặt

Cách tẩy keo nến trên quần áo [Nhanh mà sạch]

Nếu có lỡ chẳng may khiến keo nến rơi vào quần áo thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Phong Tín sẽ mách bạn cách tẩy keo nến trên quần áo cực kỳ nhanh mà lại đơn giản, vô tư làm tại nhà bạn nhé. 

Mách bạn cách tẩy vết son trên áo trắng rất dễ làm

Tiết lộ cách trị thâm kim trên áo trắng cực đơn giản

Đôi nét về đặc tính keo nến

Trước khi tìm hiểu cụ thể cách tẩy keo nến trên quần áo, chúng ta cùng lướt qua một vài đặc điểm của keo nến. Theo tìm hiểu của Phong Tín, keo nến khi rớt vào quần áo sẽ làm các sợi vải dính vào nhau rất chặt, đặc biệt là quần áo kaki, áo len và áo thun. 

Chính vì vậy, cách dùng chất tẩy rửa thông thường hay dùng bàn chải là “vô hiệu” với quần áo dính keo nến. Một số bạn khi quần áo dính keo nến cứ cố lấy bàn chải để lau rồi chải. Hành động này cực kỳ sai vì nó sẽ khiến keo lan rộng và khó xử lý hơn ban đầu.

Việc tẩy keo nến phải áp dụng một số cách dưới đây. 

Cách tẩy keo nến trên quần áo cực nhanh mà lại sạch

Trong phần tiếp theo của bài viết, Phong Tín sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy keo nến trên quần áo cực kỳ nhanh, sạch, đơn giản bạn nhé.

Cách 1: Dùng bàn là (ủi)

Bàn là sinh nhiệt có thể khiến keo nến chảy ra khỏi quần áo một cách dễ dàng. Để loại bỏ vết keo nến trên quần áo với bàn là, bạn làm như sau:

  • Bạn để cho keo nến khô lại rồi cạy bớt phần nào ra khỏi quần áo
  • Bạn đặt 1 miếng giấy thấm dầu bên dưới áo và 1 miếng bên trên áo
  • Sau đó, bạn đặt bàn là vào di qua di lại để keo nến bị nóng chảy và thấm vào phần giấy thấm dầu. Bạn lặp lại 1 – 2 lần cho hết hoàn toàn keo nến trên quần áo là được. 

Cách 2: Dùng nước nóng

Một cách khác để tẩy keo nến khỏi quần áo là sử dụng nước nóng. Cách này vừa đơn giản, vừa dễ làm mà lại tiết kiệm vô cùng. 

  • Bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu nước thật nóng
  • Sau đó, bạn nhúng áo bị dính keo nến vào trong chậu nước. Nhiệt độ cao sẽ khiến keo nến nhanh chóng tan chảy ra
  • Cuối cùng, bạn lấy quần áo ra và xả lại với nước sạch là được. 

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng cách làm này chỉ phù hợp với những loại quần áo có chất vải chịu nhiệt tốt nhé. Với những quần áo chịu nhiệt kém mà bạn vẫn cố ngâm nước nóng thì sẽ khiến vải co dúm lại trông rất xấu xí. 

Cách 3: Bỏ vào tủ lạnh

Nghe thì có vẻ lạ kỳ nhưng đây là một trong những cách tẩy keo nến trên quần áo cực kỳ dễ dàng. Cụ thể, bạn làm như sau:

Khi áo bị dính keo nến thì bạn để một lúc cho keo nến khô lại. 

Sau đó, bạn đem áo bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ khiến keo nến bị khô lại rất nhanh. 

  • Cuối cùng, bạn lấy áo ra khỏi tủ lạnh, dùng tay bóc keo nến ra khỏi quần áo là được bạn nhé. 
  • Nếu vết keo nhỏ thì bạn có thể dùng viên đá lạnh di qua di lại ở chỗ dính keo cũng được bạn nhé. 

Giải đáp những thắc mắc về việc tẩy keo nến trên quần áo

Trong phần này, Phong Tín sẽ tổng hợp lại những thắc mắc phổ biến nhất của bạn đọc để giải đáp. Mời các bạn tham khảo thêm nhé. 

Có dùng nước tẩy quần áo để tẩy keo nến không?

Thực tế là không. Nước tẩy quần áo chỉ có hiệu quả với các vết bẩn thuộc dạng mốc, đổi màu,… mà thôi. Trong trường hợp quần áo dính keo như keo 502 hay keo nến thì không thể dùng để tẩy quần áo được. 

Tẩy keo nến có sợ bị hỏng vải?

Không. Các cách tẩy mà Phong Tín hướng dẫn ở trên đều có bản chất là làm khô keo rồi bóc ra thôi nên không gây hỏng vải. Tuy nhiên, với một số loại vải quá mỏng mà dính keo nến thì sợi vải sẽ bị cứng lại ở vùng dính keo các bạn nhé. 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ cách tẩy keo nến trên quần áo. Phong Tín hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm đôi ba mẹo vặt mới nếu chẳng may bị keo dính vào áo nhé. Đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn vẫn còn thắc mắc nha. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *