Kinh nghiệm - Mẹo vặt

Cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu [Dễ lắm, ai cũng làm được]

Nhựa chuối dính trên quần áo thì đúng là “ối dồi ôi” luôn. Nhựa thâm đen lại trông rất bẩn và cực kỳ khó tẩy. Thế nhưng, bạn cũng đừng lo lắng quá nhé. Trong bài viết sau, Phong Tín sẽ mách bạn cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu vừa nhanh mà lại cực dễ. 

Cách tẩy keo nến trên quần áo như thế nào?

Quần jean bị ố vàng làm sao để tẩy sạch?

Cách 1: Dùng giấm ăn

Dùng giấm chính là cách tẩy nhựa chuối nhanh nhất mà cực kỳ tiết kiệm. Trước khi tìm hiểu cách tẩy nhựa chuối, Phong Tín cứ ngỡ sẽ phức tạp lắm, phải mua hóa chất nọ, hóa chất kia. Tuy nhiên, thực tế thì bạn chỉ cần 1 chai giấm là đủ nhé. 

  • Đầu tiên, bạn đổ giấm ra chậu rồi ngâm quần áo màu vào chậu nước giấm. Chỉ cần ngâm chỗ dính nhựa chuối là đủ. Những chỗ không dính nhựa thì cũng không cần thiết bạn nhé. 
  • Ngâm như vậy khoảng vài tiếng thì đem quần áo ra rồi dùng bàn chải cọ nhẹ chỗ dính nhựa là được. 
  • Cuối cùng, bạn giặt lại với nước sạch là xong. 

Cách 2: Dùng bột giặt loại tẩy mạnh

Một cách khác cũng không thể đơn giản hơn để tẩy nhựa chuối trên quần áo màu là sử dụng bột giặt loại tẩy mạnh. Bạn tiến hành làm như sau:

  • Ngâm quần áo vào nước cho sợi vải mềm ra
  • Đổ bột giặt lên chỗ bị dính nhựa chuối. Tiến hành vò bằng tay nhè nhẹ cho bột giặt tan hết và đánh bay vết nhựa là được. 
  • Xả lại với nước sạch để kết thúc quá trình giặt tẩy. 

Cách 3: Dùng nước cốt chanh

Phong Tín sẽ gợi ý tới bạn cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu vô cùng đơn giản mà hiệu quả bằng nước cốt chanh. Cụ thể như sau:

  • Bạn ngâm quần áo vào chậu nước muối một lúc cho sợi vải mềm ra
  • Dùng chanh vắt nước cốt lên phần dính nhựa chuối. Sau đó, dùng tay vò nhẹ chỗ dính nhựa đến khi nào nhựa ra hết thì thôi. 
  • Cuối cùng, giặt lại với nước sạch là xong

Một số thắc mắc về việc tẩy nhựa chuối trên quần áo màu

Như thường lệ, Phong Tín luôn có một phần để giải đáp 1001 thắc mắc phổ biến của bạn đọc liên quan đến việc tẩy nhựa chuối trên quần áo màu. Mời các bạn cùng tham khảo thêm dưới đây nhé. 

Có dùng nước tẩy Javen được không?

Dùng thì vẫn được nhưng bạn dùng trên áo trắng thôi nhé. Nếu quần áo màu lỡ dính nhựa chuối mà dùng nước tẩy Javen thì sẽ tẩy bay màu của quần áo đấy.

Nhựa đã dính vào áo lâu ngày thì có tẩy được không?

Có. Nhưng vết tẩy sẽ vẫn còn mờ mờ hoặc phải tốn nhiều công sức mới tẩy sạch hoàn toàn được. Khi bị nhựa chuối dính vào áo thì bạn nên tẩy ngay nhé, tránh để lâu ngày làm nhựa khô lại. 

Tổng kết

Trên đây cũng là thông tin cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu mà Phong Tín muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hi vọng rằng website của chúng tôi sẽ trở thành cuốn cẩm nang “gối đầu giường” để bạn tìm đọc mẹo hay cuộc sống bạn nhé. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy để lại bình luận ở dưới nhé. Phong Tín luôn sẵn sàng giải đáp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *