Kinh nghiệm - Mẹo vặt

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo [Nhanh gọn – dễ làm]

Trong cuộc sống, không thể tránh khỏi những tình huống trớ trêu khiến dầu mỡ văng tóe tung lên quần áo. Phong Tín sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo cực nhanh gọn mà lại dễ. Mời các bạn cùng theo dõi nhé. 

Cách tẩy hình in trên quần áo [Nhanh mà lại sạch]

Áo dính sơn làm cách này tẩy cực kỳ sạch mà lại tiết kiệm

5+ cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo cực nhanh mà lại dễ

Phong Tín đã tổng hợp và trình bày rất ngắn gọn các cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo. Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé. 

Cách 1: Dùng nước rửa bát/chén

Dùng nước rửa bát là cách làm đơn giản nhất để tẩy dầu mỡ. Nước rửa bát có khả năng hòa tan dầu mỡ. Vì thế, nếu quần áo có lỡ bị dính dầu mỡ thì dùng nước rửa bát vừa tiết kiệm chi phí lại nhanh gọn mà dễ làm. Cụ thể

 • Bạn lấy một ít nước rửa bát đổ lên vùng dính dầu mỡ sau đó vò nhẹ cho dầu tan trong nước rửa bát
 • Tiếp theo, bạn giặt lại quần áo với nước để rửa trôi hoàn toàn vết bẩn
 • Lặp lại thêm một lần nữa nếu quần áo vẫn còn dính dầu mỡ.

Cách 2: Giặt tay bằng bột giặt

Một tin vui cho bạn nào bị dính dầu mỡ trên quần áo là bản thân bột giặt cũng có khả năng hòa tan dầu mỡ trên quần áo khá tốt. Vì thế, bạn có thể giặt quần áo bằng bột giặt cũng được nhé. Tuy nhiên, bạn nên lấy bột giặt đổ trực tiếp vào vết dầu mỡ. Sau đó, bạn dùng tay vò mạnh để bột giặt hòa tan với dầu mỡ rồi xả lại bằng nước. 

Chú ý bạn không nên giặt máy vì máy giặt không xác định được đâu là vết bẩn. Do đó, giặt máy sẽ không có hiệu quả bạn nhé.

Cách 3: Dùng nước oxy già

Nước oxy già cũng có khả năng loại bỏ vết bẩn trên quần áo khá tốt. Để đánh bay dầu mỡ trên quần áo bằng oxy già, các bạn làm theo cách sau đây:

 • Trộn oxy già cùng nước rửa bát/chén và baking soda theo tỉ lệ 1:1:1
 • Sau đó lấy bàn chải chải đều hỗn hợp đã trộn lên vùng bị dính dầu mỡ
 • Chờ khoảng 15 phút sau rồi đem quần áo đi giặt là được.

Cách 4: Dùng giấm ăn

Nếu nhà đang tiện có chai giấm ăn thì Phong Tín gợi ý bạn có thể tham khảo cách sử dụng giấm ăn để tẩy vết dầu mỡ trên quần áo như sau:

 • Bạn đổ giấm ăn trực tiếp vào chỗ dính dầu mỡ trên áo
 • Chờ khoảng 5 – 10 phút rồi lấy tay vò, chà nhẹ 
 • Sau đó đem quần áo đi giặt lại bằng nước sạch là được

Cách 5: Dùng nước súc miệng

Một điều kỳ diệu của nước súc miệng là nó có thể tẩy được vết dầu mỡ trên quần áo khá tốt. Nếu nhà có sẵn chai nước súc miệng thì hãy:

 • Đổ một ít vào chỗ bị dính dầu mỡ trên quần áo
 • Sau đó vò và chà nhẹ cho vết dầu tan hết
 • Nhanh chóng giặt lại bằng nước sạch để tránh quần áo bị ố màu

Một số thắc mắc và lưu ý về cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Như thường lệ, phần này Phong Tín sẽ tổng hợp những thắc mắc không tên của bạn đọc. Mời các bạn cùng tham khảo thêm nhé. 

Vết dầu mỡ trên quần áo có khó tẩy không?

Không. Vết dầu mỡ trên quần áo cực kỳ dễ tẩy vì dầu mỡ sẽ tan trong các hóa chất giặt tẩy (nước rửa bát, bột giặt). Tuy nhiên, ngay khi dính dầu mỡ thì bạn phải tiến hành tẩy rửa quần áo luôn nhé. Nếu để lâu, vết dầu mỡ khô lại trên quần áo là khó tẩy lắm đấy. 

Dùng nước Javen tẩy vết dầu mỡ được không?

Nước Javen dùng để tẩy trắng quần áo khá tốt nhưng Phong Tín không đánh giá cao cách làm này để tẩy vết dầu mỡ trên quần áo. Với những bộ quần áo màu mà dùng nước Javen thì sẽ khiến quần áo bị bạc, bay màu rất nhanh. 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ bài chia sẻ của Phong Tín để hướng dẫn bạn cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo. Phong Tín hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến thức thú vị nhé. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc tẩy vết dầu mỡ trên quần áo, hãy để lại bình luận bên dưới để Phong Tín biết nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *