Gia dụng - Nhà cửa - Đời sống

Có nên mua máy hút bụi không? Có nên dùng máy hút bụi?

Nếu ai hỏi rằng có nên mua máy hút bụi không thì Phong Tín xin trả lời là có. Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn phân tích lý do vì sao nên mua máy hút bụi. 

Tại sao nên mua máy hút bụi thay vì tự quét nhà bằng chổi?

Máy hút bụi so với chổi thì đúng là kẻ trên trời, người dưới đất. Mua một cây chổi, đắt lắm thì trăm bạc nhưng muốn mua máy hút bụi, rẻ cũng phải bỏ ra vài triệu. Điều này đã khiến nhiều người rất băn khoăn, liệu có nên mua máy hút bụi. Phong Tín khẳng định lại rằng mua máy hút bụi là rất nên. Máy hút bụi sẽ giúp chúng ta

Tiết kiệm sức lao động, về nhà nghỉ ngơi là được rồi

Nói gì thì nói, chổi tuy rẻ nhưng để quét nhà bằng chổi thì vẫn cần tốn khá nhiều sức lao động. Đó là chưa kể bạn nào diện tích sàn nhà lớn, quét nhà từ tầng 1 lên tầng thượng đúng là cực hình. 

Trong khi đó, máy hút bụi giúp chúng ta đơn giản hóa tối đa công việc quét nhà. Thay vì tốn nhiều sức lao động để làm việc nhà thì bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn hoặc làm việc chuyên môn và kiếm tiền. 

Nếu tính toán một cách chi ly, mua máy hút bụi lợi hơn nhiều so với việc bạn tự quét bằng chổi. 

Bảo vệ sức khỏe của bạn

Sức khỏe là vô giá, tiền bao nhiêu cũng không mua được sức khỏe. Một số người cho rằng quét nhà sẽ thay tập luyện thể thao luôn, mua máy hút bụi làm gì cho tốn tiền. 

Thế nhưng, câu chuyện lại nằm ở việc đã quét nhà thì ai ai cũng phải cúi xuống, gập người, bò trườn để moi móc bụi trong gầm giường, gầm bàn. Tư thế này rất tổn hại đến lưng. Lợi đâu không thấy, chỉ thấy đau người mỗi khi quét xong. Đó là chưa kể khi quét nhà thì chủ yếu là tay bạn hoạt động chứ chân bạn có vận động mấy đâu.

Muốn bảo vệ sức khỏe, bạn có thể đăng ký đi tập thể dục để toàn thân được vận động đều đặn. Việc quét nhà, để máy nó lo. 

Bên cạnh đó, máy hút bụi giúp giữ lại bụi mịn, giảm thiểu tình trạng bụi đang nằm dưới đất thì bạn lại hất nó bay lên không gian. Điều này sẽ tốt hơn nhiều cho sức khỏe hô hấp của bạn. 

Có lợi về lâu về dài

Có thể bạn sẽ cảm thấy tại sao lại phải chi ra cả “cục” tiền để rước máy hút bụi về. Thế nhưng, nếu tính đường dài thì lại vô cùng có lợi. 

Phong Tín ví dụ bạn mua máy hút bụi 3 triệu và dùng trong 4 năm thì mỗi ngày bạn chỉ tiêu 2.000đ tiền máy hút bụi. Số tiền này thực sự quá nhỏ mà có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe vô cùng lớn. 

Mách bạn kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi theo nhu cầu

Trên đây, Phong Tín đã cùng bạn đọc tìm hiểu có nên mua máy hút bụi. Trong phần tiếp theo của bài viết, Phong Tín sẽ mách bạn đọc những kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi theo nhu cầu gia đình nhé. 

Loại máy phù hợp

Hiện nay, có khá nhiều dòng máy hút bụi khác nhau trên thị trường. Phong Tín gợi ý ngắn gọn như sau:

  • Nếu bạn yêu thích dọn dẹp nhà cửa: Mua máy hút bụi cắm điện, máy hút bụi dạng đứng
  • Nếu bạn bận rộn và không thích việc nhà cho lắm: Mua máy hút bụi robot
  • Nếu bạn cần sự linh hoạt, mang máy đi nhiều nơi trong nhà: Mua máy hút bụi cầm tay

Cách chọn công suất máy

Máy hút bụi có công suất càng lớn thì chạy càng tốn điện. 

Với các dòng máy chạy bằng pin (máy hút bụi cầm tay, robot hút bụi), bạn căn cứ theo diện tích nhà để chọn máy. Nhà dưới 80m2 thì chọn máy 1600 mAh. Nhà từ 800 – 200m2 thì chọn máy 3200 mAh. Nhà trên 200m2 thì chọn máy tầm 4000 mAh. 

Với các dòng máy chạy điện trực tiếp, bạn chọn máy có công suất 1600W và công suất hút trên 400W là được. 

Trọng lượng của máy

Máy robot hút bụi và máy hút bụi cầm tay khá nhẹ nên bạn không cần quan tâm vấn đề này. 

Còn đối với máy hút bụi chạy điện trực tiếp, bạn chọn máy 4 – 5 kg thôi nhé. Máy quá nặng sẽ khiến bạn vô cùng vất vả đấy. 

Nên mua hãng nào?

Với các dòng máy hút bụi robot, bạn có thể chọn Xiaomi, Ecovacs Deebot, iRobot là tốt nhất. 

Còn với các dòng máy hút bụi khác, bạn nên mua Hitachi, Electrolux và Samsung. 

Xem ngay: Top 5 thương hiệu robot hút bụi tốt nhất 2022

Mua máy hút bụi ở đâu tốt?

Theo đánh giá của Phong Tín, máy hút bụi tốt nhất nên mua ở các siêu thị điện máy như HC hay Điện Máy Xanh. Đổi lại thì giá sẽ cao hơn so với mặt bằng chung. 

Hoặc, bạn cũng có thể tham khảo và mua máy hút bụi trên sàn thương mại điện tử. Chú ý chọn shop uy tín nhé. 

Với Lazada thì chọn LazMall, Shopee thì chọn Shopee Mall còn Tiki thì bạn chọn shop có nhãn “Uy tín” hoặc “Official”. 

Tổng kết

Trên đây là bài viết chia sẻ có nên mua máy hút bụi của Phong Tín. Mong rằng bạn đọc đã có những thông tin bổ ích và thú vị nhé. Hãy để lại câu hỏi ở bên dưới, Phong Tín sẽ trả lời sớm nhất.

2 thoughts on “Có nên mua máy hút bụi không? Có nên dùng máy hút bụi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.