có nên mua robot hút bụi lau nhà
Gia dụng - Nhà cửa - Đời sống

Có nên mua robot hút bụi lau nhà? Robot hút bụi có đáng tiền?

Robot hút bụi hiện đại, thuận tiện, ai ai cũng thích, dùng là đỡ bao nhiêu công dọn nhà. Thế nhưng có nên mua robot hút bụi lau nhà và liệu nó có thật sự đáng đồng tiền bát gạo hay không?

Robot hút bụi lau nhà là gì?

Robot hút bụi lau nhà là một sản phẩm công nghệ được thiết kế chuyên dùng để thực hiện công việc hút bụi và dọn dẹp nhà cửa. Hiện nay, có nhiều loại robot hút bụi còn được trang bị thêm tính năng lau nhà giúp robot có thể vừa hút bụi, vừa lau nhà. 

Các sản phẩm robot hút bụi đã xuất hiện trên thị trường từ lâu nhưng chỉ mới thật sự “nổi” và được quan tâm trong thời gian gần đây. Các sản phẩm robot hút bụi lau nhà được quảng cáo là sẽ mang lại hiệu quả dọn dẹp nhà cửa tốt. 

Theo tìm hiểu của Phong Tín, giá của một sản phẩm robot hút bụi lau nhà cũng không hề rẻ, giao động từ vài trăm nghìn cho đến 25.000.000đ/sản phẩm. 

Sở dĩ robot hút bụi lau nhà có mức giá trong khoảng dao động lớn như vậy là bởi tính năng và chất lượng của robot có sự khác biệt rất lớn. 

Một con robot vài trăm nghìn chắc chắn sẽ không thể “sóng sánh” với robot chục triệu được. 

Có nên mua robot hút bụi lau nhà? Robot hút bụi có đáng tiền?

Vấn đề khiến nhiều người băn khoăn nhất là có nên mua robot hút bụi lau nhà và liệu rằng bỏ số tiền cả chục triệu như vậy thì sản phẩm này có đáng hay không?

Theo tìm hiểu và đánh giá từ Phong Tín, robot hút bụi lau nhà thực sự đáng mua. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng nên mua robot lau nhà. Nếu mua sản phẩm này, bạn xác định phải chi số tiền từ 3 triệu đồng trở lên. Nếu có điều kiện mua máy trên 5 triệu thì tốt. 

Thực tế mà nói, robot hút bụi lau nhà giá rẻ cũng có. Thế nhưng, Phong Tín không đánh giá cao các sản phẩm này. Các dòng sản phẩm giá rẻ dùng không khác gì đồ chơi, mua về trưng cho đẹp vài hôm là chính chứ kết quả lau dọn thì “í ẹ”, thà lấy chổi quét còn hơn. 

Ngược lại, đối với sản phẩm robot lau nhà hàng tốt thì đây thực sự là khoản đầu tư xứng đáng. 

RT ví dụ. Bạn mua con robot với giá 10 triệu. Bạn dùng em nó trong vòng 4 năm. Tính thêm chi phí phát sinh trong 4 năm sử dụng là 3 triệu. Vị chi bạn tiêu hết 13 triệu. 

Nếu tính một cách “keo kiệt” thì bạn cũng chỉ tiêu đâu đó 8.900đ/ngày. Con số này không nhiều mà lại vô cùng hữu dụng khi đi làm về là thấy nhà sạch tinh tươm.

Một số vấn đề bạn nên biết trước khi “xuống tiền”

Nhìn chung, với số tiền của một con robot hút bụi lau nhà, bên cạnh băn khoăn có nên mua robot hút bụi lau nhà, khá nhiều bạn còn những thắc mắc không biết hỏi ai. Phần này, Phong Tín sẽ thông tin đến bạn những vấn đề bạn cần biết trước khi mua robot nhé. 

Robot hút bụi lau nhà có hiệu quả không?

Nếu bạn thắc mắc robot hút bụi lau nhà có hiệu quả không thì Phong Tín xin trả lời là mức độ hiệu quả của robot thuộc dạng trung bình – cao. 

Sở dĩ nói như vậy là bởi robot không thể nào hút sạch hay dọn dẹp kỹ lưỡng như khi bạn tự tay quét nhà được. Tuy nhiên, bạn sẽ không cần nhọc công cúi xuống gầm bàn, gầm ghế, gầm giường để dọn dẹp nữa. 

Bên cạnh đó, robot cũng có thể kết hợp với hệ thống nhà thông minh nên bạn có thể điều khiển từ xa, đi làm về là nhà đã sạch sẽ. 

Robot hút bụi giá rẻ có tốt không?

Nếu bạn thắc mắc robot hút bụi giá rẻ có tốt không, có nên dùng robot hút bụi không thì Phong Tín rất tiếc phải trả lời bạn là không. Robot giá rẻ bạn mua cũng được nhưng dùng sẽ rất chán. Cụ thể, Phong Tín thấy các robot giá rẻ công suất rất yếu nên hút cũng như không. 

Những con robot hút bụi lau nhà giá rẻ mua về làm đồ chơi thì được chứ để dùng thì không ổn các bạn ạ. 

Các bạn xác định ngân sách trên 3 triệu thì mua robot nhé. Tốt nhất là nên mua con nào từ 5 triệu trở lên dùng nó mới bõ cái công. 

Phong Tín giả sử các bạn mua con robot 600.000đ nhưng dùng được 1 tuần rồi bỏ xó. Như vậy chẳng khác nào ném tiền qua cửa sổ vì thực tế là nó đâu có phục vụ gì được cho mình. 

Nên mua robot hút bụi hãng nào?

Hiện nay, có khá nhiều hãng cùng sản xuất robot hút bụi nên Phong Tín cũng khó mà đánh giá được hãng nào số 1, hãng nào số 2,… 

Top 5 địa chỉ bán robot hút bụi lau nhà

Tuy nhiên, Phong Tín vẫn có vài gợi ý sau tới các bạn:

  • Hãng Ecovacs: Robot vừa hút vừa lau nhà được, giá cũng vừa phải nhưng lực hút kém
  • Hãng Xiaomi: Robot khỏe, hút tốt, có thể tích hợp với hệ thống nhà thông minh nhưng hoạt động rất ồn ào. 
  • Hãng Philips: Anh cả của làng robot hút bụi, không có điểm gì để chê nhưng giá hơi “chua”.
  • Hãng Haier: Dùng thân thiện, lực hút tốt nhưng dock sạc (khu vực sạc) nhẹ, dễ bị xô lệch
  • Hãng iLife: Giá rẻ, phù hợp cho những người không có ngân sách cao nhưng chất lượng kém, hoạt động không mấy hiệu quả.
  • Hãng Neato: Hoạt động cực kỳ tốt nhưng giá cả đắt và cũng hiếm hàng ở Việt Nam
  • Hãng Deebot: Đa dạng mẫu mã để bạn chọn nhưng cũng đừng ham rẻ chọn mẫu rẻ vì thật sự “tiền nào của nấy”.

Tầm bao nhiêu tiền thì mua được robot hút bụi lau nhà?

Như RT đã chia sẻ ở trên, chỉ cần vài trăm nghìn đồng là mua được robot hút bụi lau nhà rồi. Thế nhưng câu chuyện lại nằm ở việc robot mua về có dùng được hay không, dùng có tốt không mới là vấn đề. Phong Tín có vài gợi ý sau để bạn tham khảo nhé. 

Robot lau nhà dưới 3 triệu

Những mẫu dưới 3 triệu thì cũng không thật sự xuất sắc lắm. Bạn không nên kỳ vọng quá nhiều vào robot này. Bạn có thể mua sản phẩm robot ES300 về trải nghiệm thử bạn nha. 

Con ES300 này thì được cái là ngoại hình đẹp, sang trọng và lịch sự. Em nó chỉ có lực hút 3000Pa và thời gian chạy cho một lần là tối đa 90 phút. Vì thế, sản phẩm này phù hợp với bạn nào nhà không nhiều bụi lắm. Nếu nuôi chó mèo thì ES300 cũng hút được cả lông chó mèo khá ok. 

Tất nhiên với mức giá của em nó là khoảng 950.000đ thì không đòi hỏi nhiều được. Thế nhưng những chức năng này quá xứng đáng cho một sản phẩm robot cơ bản. 

Phong Tín đánh giá: Dùng được, giá tốt.

robot hút bụi ES300

Robot lau nhà 3 – 5 triệu

Với số tiền từ 3 – 5 triệu thì quả thực là chúng ta có nhiều lựa chọn hơn. Với tầm tiền này, các bạn có thể sắm ngay cho mình một em Xiaomi Mijia Gen 2 phiên bản quốc tế nhé.

Hàng của nhà Xiaomi thì tốt khỏi bàn rồi. Em Mijia Gen 2 có công suất hút 4000 Pa nên sẽ hút rất sạch. Đổi lại máy này hoạt động hơi ồn ào một chút. 

Ngoài ra, Mijia Gen 2 có thể kết nối với điện thoại nên điều khiển khá dễ dàng và tiện lợi. Bình thường thì robot hút bụi sẽ chào thua với tóc nhưng Mijia Gen 2 thì có thể hút “ngon lành cành đào” cả tóc và lông thú cưng. 

robot hút bụi lau nhà  Xiaomi Mijia Gen 2

Khi điều khiển thì bạn có thể chủ động cài đặt hướng đi cho Mijia Gen 2. Chính vì thế, em nó sẽ không có hiện tượng chạy đi chạy lại ở một chỗ. Việc dọn dẹp cũng vì thế mà nhanh hơn rất nhiều. 

Tuy nhiên, bạn chú ý là không nên cập nhật firmware (cập nhật phần mềm) cho Mijia Gen 2 nhé. Phần mềm mặc định là đủ dùng lắm rồi, tránh cập nhật lại lỗi này lỗi nọ thì mệt. 

Robot lau nhà trên 5 triệu

Với tầm giá này thì có lẽ Phong Tín không cần gợi ý nhiều vì các bạn có quá nhiều sự lựa chọn. Phong Tín cũng khó mà tổng hợp thông tin có nên mua robot hút bụi. Tuy nhiên, Phong Tín có gợi ý đến các bạn sản phẩm Eufy RoboVac với giá khoảng 7,8 triệu. 

robot hút bụi lau nhà Eufy RoboVac

Eufy RoboVac tạo bản đồ ngôi nhà dựa trên công nghệ AI. Chính vì thế, càng dùng càng thấy máy dọn dẹp nhanh vì máy nhớ địa hình của nhà. Mặc dù công suất hút chỉ 2200 nhưng đây là con số vừa đủ để máy hút bụi tốt mà vẫn giữ được độ êm ái. 

Hộp bụi của Eufy RoboVac là 450ml đủ để lưu bụi thoải mái, hút hết cả nhà mới phải đi đổ bụi một lần. 

Em này còn được trang bị cả chế độ vừa hút vừa lau nữa. Với tầm giá 7,8 triệu của Eufy RoboVac thì các bạn xác định là em nó rất bền. Dùng cứ phải tầm 3 – 4 năm mới thay. Tính ra, mỗi ngày chỉ hết có 6.000đ tiền dọn nhà mà thôi. 

Tổng kết

Trên đây là bài viết Phong Tín cũng bạn tìm hiểu có nên mua robot hút bụi lau nhà. Mong rằng bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên sử dụng robot hút bụi hay không. Các bạn nhớ ghé thăm Phong Tín để đọc thêm nhiều bài đánh giá khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.