Gia dụng - Nhà cửa - Đời sống

Giải đáp 1001 thắc mắc không tên về máy hút bụi

Máy hút bụi có hút được nước không? Máy hút bụi có sạch không? Đều là những câu hỏi không tên, những băn khoăn của người tiêu dùng khi mua máy hút bụi. Trong bài viết này, Phong Tín sẽ cùng bạn đọc giải đáp 1001 thắc mắc không tên về máy hút bụi nhé. 

Đánh giá robot hút bụi Deebot từ A-Z? Nên mua không? Mua ở đâu

Máy hút bụi là gì? Có những loại nào?

Máy hút bụi là thiết bị được sản xuất với công năng chuyên dùng để hút các vật thể, bụi nhằm phục vụ mục đích dọn dẹp nhà cửa. Máy hút bụi có hệ thống động cơ hút lớn và khỏe giúp máy hút mạnh mẽ và đưa toàn bộ bụi vào khoang chứa bụi của máy. 

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại máy hút bụi chính là:

  • Máy hút bụi thông thường: Là loại máy cần kết nối với nguồn điện khi dùng, có công suất hút từ trung bình đến lớn. 
  • Máy hút bụi cầm tay: Là loại máy chạy bằng pin, không cần kết nối dây khi chạy máy. Máy có tính di động cao, thường dùng để hút giường, nệm, khe cửa,…
  • Máy hút bụi robot: Là loại máy hút bụi tự động, hoạt động bằng pin theo lập trình sẵn, giúp gia chủ tiết kiệm công sức khi dọn dẹp nhà cửa. 

Giải đáp 1001 thắc mắc không tên khi mua máy hút bụi

Hiện nay, giá thành của một chiếc máy hút bụi rơi vào khoảng từ 3 triệu đồng trở lên. Chính vì vậy, những băn khoăn và thắc mắc về tính hiệu quả của máy hút bụi là điều dễ hiểu. Chúng tôi sẽ tổng hợp lại những thắc mắc đó và trả lời bạn đọc bên dưới đây. 

Máy hút bụi giá bao nhiêu tiền?

Tùy vào thương hiệu và dòng máy cụ thể. Tuy nhiên, máy hút bụi có giá khoảng từ 1 – 25 triệu đồng. Nếu muốn mua một chiếc máy “tốt tốt” một chút, chúng tôi khuyến nghị các bạn chi từ 2 triệu đồng trở lên. 
Không nên ham rẻ chọn những loại máy có mức giá “dưới đất”. Thông thường, những máy này là máy giả hoặc máy có công suất hút cực kỳ kém. 

Máy hút bụi có sạch không?

Nếu bạn thắc mắc máy hút bụi có sạch không thì chúng tôi xin trả lời là có. Trong các loại máy hút bụi thì máy hút bụi thông thường (loại cắm dây) là sạch nhất. Trong khi đó, máy hút bụi cầm tay và máy hút bụi robot chỉ vừa đủ dùng. 
Máy hút bụi loại cắm dây có sức hút rất mạnh nên có thể hút sạch bụi bẩn bám trên bề mặt sàn và đồ vật. Ngược lại, hai loại máy hút cầm tay và robot hút bụi có công suất ở mức ổn – chấp nhận được.

Máy hút bụi có tốn điện không?

Với câu hỏi máy hút bụi có tốn điện không, chúng tôi xin trả lời như sau:
Với máy hút bụi loại cắm dây (250W đến 3000W), một giờ hoạt động của máy tiêu hao khoảng 1 – 2 số điện. Như vậy, một ngày dùng máy sẽ tiêu hao khoảng 4 số điện. 
Các loại máy hút bụi cầm tay và máy hút bụi robot thì tiêu hao ít điện hơn vì công suất của máy thấp.

Cách tiết kiệm điện cho máy hút bụi như thế nào?

Để tiết kiệm điện cho máy hút bụi, các bạn nên mua máy từ các nhãn hiệu hàng đầu như Philips, Xiaomi,… Các dòng máy này có công suất hút cao nhưng điện năng tiêu thụ thấp. Bên cạnh đó, khi sử dụng cần gỡ bụi, rác mắc ở ống hút máy và rửa ráy túi rác thường xuyên. 

Máy hút bụi có hút được nước không?

Một số bạn thắc máy hút bụi có hút được nước không. chúng tôi xin trả lời là không. Các bạn không nên dùng máy hút bụi để hút nước, hút đồ ăn ướt vì nước khi xâm nhập vào trong máy sẽ làm hỏng linh kiện và gây hư hại máy. Đó là chưa kể nếu bạn dùng máy hút bụi để hút nước ngọt, nước muối,… thì còn hại nữa. Bạn hãy chú ý vấn đề này nhé. 

Có nên mua máy hút bụi?

Có. Việc mua máy hút bụi không thể nói là cần thiết hay bắt buộc được nhưng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Nếu các bạn yêu thích công việc nội trợ, có sự tỉ mẩn khi dọn dẹp nhà cửa thì bạn nên mua máy hút bụi cắm điện nhé. Các dòng máy này sẽ giúp bạn đỡ nhọc công, nhọc sức hơn rất nhiều. 
Còn nếu bạn muốn có máy móc thay thế công việc quét nhà, dọn nhà thì có thể mua máy hút bụi robot. 

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp lại những thắc mắc phổ biến như máy hút bụi có hút được nước không, máy hút bụi có sạch không,… Phong Tín sẽ còn tiếp tục cập nhật bài viết này. Hãy để lại một bình luận ở dưới nếu bạn có thắc mắc nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.