Gia dụng - Nhà cửa - Đời sống

Nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử là tốt nhất?

Khi tìm hiểu về các loại nồi chiên không dầu, chúng ta sẽ thấy phổ biến nhất là nồi chiên cơ và nồi chiên điện tử. Vậy, nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử? Bài viết sau Phong Tín sẽ so sánh để bạn hiểu rõ.

Có các loại nồi chiên không dầu nào?

Hiện nay, trên thị trường, nếu xét theo cơ chế làm nóng thì các loại nồi chiên không dầu phổ biến nhất gồm có nồi chiên cơ và nồi chiên điện tử. 

Còn nếu xét theo dung tích nồi thì có nồi 2L, 3L, 5L, 8L, 10L và 12L. Nếu xét theo thương hiệu thì có các loại nồi chiên không dầu đến từ Kalite, Philips, Bluestone,… Chiếc nồi được yêu thích hiện nay chính là nồi chiên không dầu Kalite Q10

So sánh nồi chiên không dầu cơ và điện tử

Trước khi tìm hiểu nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử, chúng ta cùng so sánh cơ bản về hai loại nồi này. Phong Tín sẽ đánh giá dựa trên các tiêu chí:

  • Cơ chế làm nóng
  • Cách điều khiển
  • Giá thành

So sánh về cơ chế làm nóng

Nhiều người bảo là nồi chiên điện tử xịn hơn nồi chiên cơ, nấu bằng nồi chiên điện tử đồ ăn ngon hơn. 

Thực tế thì không phải. 

Cả nồi chiên điện tử và nồi chiên cơ đều dùng cơ chế nấu nướng Rapid Air. Khí nóng được thổi đối lưu 360 độ xung quanh thức ăn. Nhờ đó, thực phẩm chín đều, ngon, có màu vàng óng đẹp mà không cần dùng dầu ăn. 

Theo đánh giá của những người đã dùng cả hai loại nồi này thì chất lượng đồ ăn sau khi nấu là như nhau.

So sánh cách điều khiển

Thật ra, điểm khác biệt lớn nhất giữa nồi chiên cơ và nồi chiên điện tử nằm ở cách điều khiển nồi. 

Với nồi chiên cơ, chúng ta sẽ phải điều khiển bằng núm vặn. Cụ thể, nồi có hai núm vặn thời gian và nhiệt độ. Bạn muốn điều chỉnh thế nào thì vặn núm thế ấy. Thông thường thì khi vặn nồi chiên cơ sẽ có sai lệch về thời gian và nhiệt độ đôi chút. 

Nồi cũng không có chế độ tự động nấu gì cả, bạn phải tự mình điều chỉnh tất cả. 

nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử

Còn với nồi chiên điện tử, bạn có thể điều chỉnh bằng cảm ứng điện tử. Nhờ đó mà bạn sẽ dễ dàng chọn chế độ nấu nướng cũng như cài đặt nhiệt độ và thời gian cho nồi hơn. Nồi chiên điện tử mang lại khả năng điều khiển chính xác 100% về thời gian và nhiệt độ nồi. 

nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử

So sánh giá thành

Xét về yếu tố giá, Phong Tín cho rằng đây không phải yếu tố quan trọng khi so sánh các loại nồi chiên không dầu. Sở dĩ nói như vậy vì giá cả ra sao còn phụ thuộc vào thương hiệu nữa. 

Nồi xịn đương nhiên sẽ có giá cao mà nồi vớ vẩn khả năng cao là có giá thấp. 

Nồi chiên không dầu có tốt không? Có nên mua không?

So sánh lò vi sóng và nồi chiên không dầu

Dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không? Một tháng hết mấy số điện?

Vậy, nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử

Qua phần so sánh các loại nồi chiên không dầu ở trên, có thể thấy về cơ bản, nồi chiên không dầu cơ và điện tử là giống nhau. Hai loại nồi này chỉ khác nhau ở mỗi chỗ:

  • Nồi chiên cơ: điều khiển nhiệt độ và thời gian bị sai lệch đôi chút
  • Nồi chiên điện tử: điều khiển nhiệt độ chuẩn xác 100%

Nghe thì có vẻ không khác nhau lắm nhưng thực ra là không khác nhau thật. Phong Tín thấy nồi nào cũng tốt mà. Chỉ là điều khiển của nồi cơ thì hơi bất tiện một chút còn thức ăn nấu xong vẫn ngon chẳng thua kém gì nồi chiên điện tử. 

Do đó, Phong Tín thấy

  • Nếu bạn mua về nấu ăn phục vụ nhu cầu hàng ngày: nồi nào cũng được
  • Nếu bạn mua về chuyên để nướng bánh: mua nồi chiên điện tử

Tổng kết

Trên đây là bài viết giúp bạn dễ dàng so sánh và đưa ra quyết định nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử. Có thể tóm gọn lại là mua nồi nào cũng tốt bạn nhé. Trừ khi bạn hay nướng bánh thì nên mua nồi điện tử. Còn nếu dùng bình thường nấu nướng cơ bản thì nồi nào cũng được. 

Bạn còn thắc mắc gì về nồi chiên cơ và nồi chiên điện tử hãy để lại bình luận ở dưới nhé. Phong Tín sẽ sẵn sàng trả lời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.