Gia dụng - Nhà cửa - Đời sống

Nồi chiên không dầu có tốn điện không? Một tháng hết mấy số điện?

Thắc mắc nồi chiên không dầu tốn điện không là câu hỏi chung của rất nhiều người. Trong bài viết này, Phong Tín sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu xem dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không, một tháng hết bao nhiêu tiền điện nhé. 

Cách tính độ hao điện các thiết bị gia dụng

Hầu hết các thiết bị gia dụng hiện nay đều chạy bằng điện và có ghi công suất rõ ràng. Thế nhưng, khá nhiều người bỏ qua yếu tố này rồi lại “tá hỏa” vì hóa đơn tiền điện tăng cao quá. 

Thực tế, tất cả chúng ta đều có thể tự tính toán mức độ tiêu thụ điện của một thiết bị nào đó. Công thức tính tiền điện như sau:

Tiền điện = công suất x số giờ x đơn giá

Hiện nay, giá điện sinh hoạt cao nhất khoảng 2.200đ. Do đó, Phong Tín sẽ ví dụ minh họa để bạn hiểu. 

Ví dụ, bạn dùng một cái quạt công suất 100W/giờ. Mỗi ngày bạn mở 8 giờ

=> Bạn đã dùng: 100 x 8 x 30 = 24000Wh = 24kWh = 24 số điện. Nếu nhân với đơn giá 2.200đ/số thì một tháng bạn tiêu hết 52.800đ tiền điện cho chiếc quạt đó. 

nồi chiên không dầu có tốn điện không

Dùng nồi chiên không dầu có tốn điện không? Một tháng hết mấy số điện

Khi mua nồi chiên không dầu, khá nhiều bạn có thắc mắc nồi chiên không dầu có tốn điện không. Điều này cũng dễ hiểu vì nồi sử dụng sức mạnh nhiệt rất lớn mà lại chạy bằng điện nên gây ra lo lắng về mức điện năng tiêu thụ. 

Hiện nay, các loại nồi chiên không dầu đều có công suất khoảng 1300 – 2000W. Để cho dễ tính, Phong Tín lấy trung bình là 1500W. Vì nồi có sức mạnh nhiệt lớn nên việc chiên rán, nấu nướng rất nhanh. Phong Tín sẽ lấy trung bình một ngày bạn dùng nồi nấu trong 2 giờ (1 tiếng cho bữa trưa và 1 tiếng cho bữa tối). 

Như vậy, số điện năng mà bạn sử dụng là: 1500 x 2 x 30 = 90.000Wh = 90 số điện. 

Nếu nhân với đơn giá điện sinh hoạt thì bạn sẽ phải trả khoảng 198.000đ tiền điện. Đây cũng không phải là con số quá lớn. 

nồi chiên không dầu có tốn điện không

Tóm lại, Phong Tín có thể kết luận nồi chiên không dầu tiêu hao điện năng ở mức vừa, không quá tốn điện như nhiều người vẫn nghĩ. 

Nếu tính toán một cách chi ly, bỏ ra 6.600đ mỗi ngày mà vừa được thảnh thơi, vừa ăn đồ không dầu mỡ thì quá là có lợi cho sức khỏe. 

Cách tiết kiệm điện cho nồi chiên không dầu cực kỳ tốt

Trên thực tế, cách tính ở trên không chính xác 100% vì không phải nhà nào cũng nấu hết 2 tiếng. Có nhà nấu nhanh thì chỉ 30 phút mỗi bữa ăn. Nhưng cũng sẽ có nhà nấu nhiều hơn thì tốn tiền điện hơn. 

Phong Tín có vài mẹo nhỏ để bạn tiết kiệm tiền điện khi dùng nồi chiên không dầu như sau:

Chọn nồi có công suất đủ dùng

Đừng ham hố chọn nồi có công suất cao quá. Bạn biết đấy, nồi chiên không dầu công suất càng cao thì càng tốn điện. Bạn chọn chiếc nồi khoảng 1300W là cũng dùng khá tốt rồi. Phong Tín gợi ý bạn tham khảo thử nồi chiên không dầu Kalite Q10.

Chọn dung tích nồi phù hợp

Nồi chiên không dầu có rất nhiều loại với dung tích khác nhau từ 2L cho đến 12L. Việc vận hành một chiếc nồi 12L chắc chắn là sẽ tốn điện hơn nhiều so với nồi 2L. Vì thế bạn nên chọn nồi có dung tích phù hợp với nhu cầu của mình nhé. 

  • Bạn nào sống độc thân hoặc vợ chồng mới cưới thì chọn nồi 2 – 5L
  • Gia đình nào có 3 – 5 người thì chọn nồi 5 – 10L
  • Gia đình nào trên 5 người thì chọn nồi 10L trở lên nhé.

Mua nồi chính hãng, hàng chuẩn tem mác

Bạn chỉ nên mua nồi chính hãng có tem mác của nhà sản xuất thôi. Đừng ham rẻ mà mua mấy nồi không nhãn hiệu, trôi nổi trên thị trường. Những nồi này dùng thì có dùng được nhưng tốn rất là nhiều điện. Nhiệt năng của nồi thường bị hao hụt ra xung quanh gây nóng bừng quanh nồi còn thức ăn thì vẫn nửa sống nửa chín. 

Có nên mua nồi chiên không dầu?

Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu nồi chiên không dầu có tốn điện không. Vậy, chốt lại là có nên mua nồi chiên không dầu không

Câu trả lời là có. Nếu công bằng mà nói thì 200.000 tiền điện không phải là nhiều. Cùng lắm là bằng một bữa nhậu. 

Nếu phải đổi một bữa ăn hàng để bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm thời gian thì bạn có đồng ý không? 

Nói là tốn điện chứ thực ra Phong Tín thấy nồi chiên không dầu còn tiết kiệm hơn là bạn dùng cùng lúc cả bếp ga, bếp điện, lò vi sóng và lò nướng.

Tin Phong Tín đi. Mua một cái nồi chiên thật sự đáng giá. Lúc mua thì có hơi xót tiền một chút nhưng càng dùng càng thấy nhàn. Máy móc sinh ra để phục vụ con người mà. Cái gì mua được bằng tiền thì cứ mua. Để dành thời gian chăm sóc bản thân và cuộc sống gia đình tốt hơn bạn nhé. 

So sánh lo vi sóng và nồi chiên không dầu

Tổng kết

Trên đây cũng là toàn bộ bài đánh giá nồi chiên không dầu tốn điện không của Phong Tín. Mong rằng bạn đã có những thông tin và kiến thức bổ ích. Bạn còn thắc mắc gì hãy để lại bình luận ở dưới để Phong Tín giải đáp nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *