Gia dụng - Nhà cửa - Đời sống

[Vạch trần] Công dụng và nhược điểm của nồi chiên không dầu

Nổi lên như một ngôi sao trong thời gian gần đây, nồi chiên không dầu đang trở thành một trong những mặt hàng đồ gia dụng được săn đón nhất thị trường. Trong bài viết này, Phong Tín sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cụ thể hơn về công dụng của nồi chiên không dầu cũng như nhược điểm của nồi chiên không dầu nhé. 

Trước khi bắt đầu

Xin chào, bài viết này Phong Tín sẽ viết chân thực nhất về nồi chiên không dầu. Phong Tín sẽ dùng văn nói bạn nhé. Thỉnh thoảng, Phong Tín sẽ nói hơi …thô một tí vì muốn lột tả chân thực nhất loại sản phẩm này. Nếu bạn đã sẵn sàng thì chúng ta cùng bắt đầu thôi. 

Nồi chiên không dầu là gì vậy?

Chiên rán thì phải có dầu. Thậm chí người ta còn chiên ngập dầu cơ mà. Nồi chiên không dầu nghe có vẻ sai sai. Rốt cuộc thì nó là gì? 

công dụng của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một sản phẩm gia dụng chuyên dùng để chiên, nướng thực phẩm. Nồi dùng công nghệ chiên Rapid Air với luồng khí nóng từ dây mayso được quạt đối lưu thổi vòng quanh thực phẩm giúp thực phẩm chín đều. Điểm đặc biệt của nồi chiên không dầu nằm ở chỗ thực phẩm sau khi chiên ăn ngon như chiên với dầu mà không hề dính dầu mỡ độc hại cho sức khỏe. 

Công dụng của nồi chiên không dầu là gì?

Được biết đến như một “ông thần” trong bếp, nồi chiên không dầu đem lại nhiều công dụng hữu ích cho cả gia đình. 

Bảo vệ sức khỏe tối ưu

Hầu hết chúng ta đều biết việc chiên rán cần có dầu mỡ và ai cũng hiểu là ăn nhiều dầu mỡ thì không tốt cho sức khỏe và dầu mỡ chiên rán thì lại càng không tốt. Thế nhưng trớ trêu một điều là đồ chiên rán thì …nó ngon. 

Và thế là chúng ta bị cuốn vào vòng xoáy cứ chiên rán rồi lại tập thể dục bục mặt hoặc mua thuốc bổ tim mạch để cải thiện sức khỏe. 

Nồi chiên không dầu ra đời chính là để giải quyết vấn đề đó. Nồi không dùng dầu mỡ nên giảm tối đa lượng dầu chiên rán và giúp bảo vệ sức khỏe tối ưu cho cả gia đình. 

Trải nghiệm thực tế của Phong Tín cho thấy dùng nồi chiên không dầu đồ ăn thành phẩm vẫn ngon như khi chiên bằng dầu. 

Giúp bếp sạch sẽ, tươm tất

Có một sự thật là chiên rán bằng dầu rất bẩn. Phải nói là ăn đồ chiên rán chỉ được cái …sướng mồm. Khâu dọn dẹp mỗi khi chiên xong thì cực nhọc vô cùng. Mà nếu như lười không dọn dẹp thì dầu sẽ bết lại, kít lại vào bếp ga, chảo nhìn bẩn và khó chùi rửa kinh khủng. 

có nên dùng nồi chiên không dầu

Thế nên Phong Tín rất thích nồi chiên không dầu ở khoản giữ bếp luôn sạch. Phải nói đây là một công dụng của nồi chiên không dầu cực hữu ích. Quá trình nấu nướng không dùng dầu nên dọn dẹp đỡ hẳn. 

Đó là chưa kể dầu không bị văng ra ngoài, đỡ bẩn áo quần khi nấu nướng. 

Phong Tín cũng phải vứt mấy cái áo vì dính dầu lúc rán cá rồi đấy. Giá mà biết cái nồi chiên không dầu sớm hơn thì đỡ. Cứ cho cá vào nồi rồi bật nút thôi. Nhàn, chả phải làm gì. 

Tiết kiệm sức lao động, giúp bạn thảnh thơi nghỉ ngơi

Một trong những công dụng của nồi chiên không dầu mà Phong Tín thấy ưng là nó giúp mình tiết kiệm sức lao động. 

Quan điểm của Phong Tín thế này: máy móc sinh ra là để phục vụ con người. Thật ra mua nồi chiên không dầu cũng bị nhiều người bảo “dở à, nhà thiếu nồi à mà mua”. Nhưng Phong Tín kệ. Vì mua về nhàn mà. 

Thay vì phải đứng canh, đừng chờ rồi lật lật, rán rán thì giờ đã có nồi làm tất. Chỉ cần cho thức ăn vào nồi và mở công tắc thôi. Phong Tín nhận thấy cái lợi ích của nồi chiên không dầu là giúp mình rất nhàn. 

nhược điểm của nồi chiên không dầu

Thế giới này không phải cái gì cũng mua được bằng tiền. Thế nên là cái gì dùng tiền mua được thì cứ mua thôi. Thay vì tốn thời gian vào việc canh nồi cá chín chưa, đứng rán khoai tây thì giờ có cái nồi nó làm hết rồi. Cảm giác mình thảnh thơi và đỡ mệt đi bao nhiêu. 

Tiết kiệm tiền

Có nhiều bạn sẽ thắc mắc, tại sao lợi ích của nồi chiên không dầu lại là tiết kiệm tiền. 

Phong Tín không dám nói là nồi này sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng tỷ hay hàng trăm triệu nhưng chí ít thì nó cũng giúp bạn tiết kiệm cả đống tiền mỗi tháng. 

Nên mua nồi chiên cơ hay điện tử?

Nồi chiên không dầu là phiên bản hoàn hảo của lò vi sóng, lò nướng và chảo rán. 

Sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm bớt tiền mua đồ gia dụng nhà bếp. Bên cạnh đó, nồi nấu rất nhanh nên tiêu thụ điện năng cũng chẳng đáng là mấy. 

Giả sử bình thường bạn nấu bằng bếp ga, bếp điện và lò vi sóng sẽ cần khoảng 1,5 giờ cả chuẩn bị và nấu nướng cho bữa ăn chẳng hạn. Nếu như bạn dùng nồi chiên không dầu thì bạn chỉ cần dùng 1 giờ để nấu thôi. 

Như vậy là bạn

  • Tiết kiệm 30 phút cuộc đời bạn. Dành để nghỉ ngơi cho khỏe
  • Tiết kiệm 30 phút đun ga hoặc 30 phút mở bếp điện => tiết kiệm tiền cho bạn

Nhược điểm của nồi chiên không dầu?

Nồi chiên không dầu có tốt không? Có, rất tốt. Nhưng nồi chiên không dầu cũng không phải là thần thánh. Phong Tín sẽ vạch trần những nhược điểm của nồi chiên không dầu để bạn hiểu rõ và không bị “sốc” khi mua nồi về nhà nhé. 

Thức ăn …khô như ngói

Thực tế chúng thích ăn chiên rán một phần là bởi dầu ăn làm đồ ăn có độ mềm và ẩm, dễ nuốt hơn. Trong khi đó, nếu không dùng dầu mà chỉ chiên 100% bằng không khí nóng thì đồ ăn sẽ rất khô. 

Phong Tín đã thử rồi. Với những loại đồ ăn ít dầu như thịt nạc lợn, thịt bò thì thành phẩm khô kinh khủng. Còn với gà (có da) hoặc miếng thịt quay cả bì thì ăn sẽ ngon và vừa vặn hơn. 

Chúng ta có thể khắc phục nhược điểm của nồi chiên không dầu bằng cách phết một ít dầu ăn trước khi nấu. 

Dễ bị khét nếu lơ là

Như Phong Tín đã chia sẻ ở trên, nồi chiên không dầu có thể sinh nhiệt rất cao để làm chín thức ăn. Đây vừa là lợi ích của nồi chiên không dầu mà cũng là nhược điểm của nồi chiên không dầu. Vì nhiệt độ cao nên thức ăn chín nhanh. Tuy nhiên, đổi lại, nếu bạn vặn quá tay thì đồ ăn sẽ bị khét rất nhanh. 

Nếu như nấu bằng nồi chiên không dầu mà bị khét thì coi như bỏ luôn, không có cách nào cứu vãn. Một kinh nghiệm xương máu cho bạn là trước khi nấu bằng nồi chiên không dầu hãy xem qua quyển hướng dẫn nấu ăn của nhà sản xuất. Nấu vài lần rồi thì bạn sẽ quen, không bị khét nữa. 

Giá bán “hơi chua”

So với lò vi sóng hay chảo rán, bếp ga, bếp từ thì nồi chiên không dầu thuộc hàng “anh chị” vì giá có phần nhỉnh hơn. 

Lúc mới mua nồi chiên, Phong Tín cũng rất xót tiền nhưng vẫn bấm bụng mua. Thực tế là Phong Tínthấy nồi chiên tuy giá cao hơn các sản phẩm khác nhưng rất đáng tiền. Các cụ nói rồi, tiền nào của nấy không sai đi đâu được. 

Chịu khó đầu tư mua cái nồi chiên về là lợi đủ đường. 

Có nên dùng nồi chiên không dầu?

Vậy, tóm lại là có nên dùng nồi chiên không dầu không?

Câu trả lời là có. 

So với những gì phải bỏ ra (mỗi tiền thôi) thì bạn nhận về quá lớn (nhàn hạ, thời gian, bảo vệ sức khỏe – toàn những công dụng của nồi chiên không dầu tuyệt vời).

Và quan trọng nhất là nồi chiên không dùng dầu mỡ mà đồ ăn nấu ra vẫn ngon như chiên rán. Nói thật là từ ngày có nồi chiên không dầu, nhà Phong Tín dùng lâu lắm mới hết 1 chai dầu ăn. Ai nấy mặt tươi tỉnh hẳn, cái bụng cũng óp lại mấy phần vì bớt ăn đồ chiên rán. 

Nồi chiên không dầu Kuchen có tốt không?

Đánh giá nồi chiên không dầu Kalite từ A-Z

Nên mua nồi chiên không dầu ở đâu chính hãng

Bên cạnh câu hỏi về công dụng của nồi chiên không dầu, khá nhiều bạn hỏi Phong Tín nên mua nồi chiên không dầu ở đâu chính hãng. Phong Tín đã lập bảng so sánh để bạn dễ theo dõi như sau:

Nơi muaĐánh giá
Website chính thức của hãngTốt. Yên tâm hàng chính hãng, thường được miễn phí giao hàng.
Hệ thống siêu thị điện máy lớn như Điện Máy Xanh, HC, Mediamart,…Yên tâm hàng chuẩn 100% nhưng giá cao hơn nhiều so với mua ở các nơi khác
Sàn TMĐT Shopee, Tiki, LazadaTốt. Thường được miễn phí giao hàng và có chính sách bảo hành y như mua ở công ty. Tuy nhiên, chỉ nên mua shop Mall hoặc Official mà thôi
Hàng trôi nổiKhông nên mua. Hàng không được bảo hành nên dễ hỏng, trải nghiệm dùng cũng rất tệ. 

Tổng kết

Trên đây là bài viết đánh giá công dụng của nồi chiên không dầu cũng như những nhược điểm của nồi chiên không dầu. Có thể chốt lại ngắn gọn, nồi chiên không dầu dùng tốt, nên mua. Khi mua chú ý mua ở web chính thức của công ty hoặc mua qua shop Mall, shop Official trên Tiki, Shopee, Lazada để được giá tốt nhất. 

Bạn đọc còn thắc mắc có nên dùng nồi chiên không dầu hãy để lại bình luận ở dưới nhé. Phong Tín luôn sẵn sàng giải đáp. 

One thought on “[Vạch trần] Công dụng và nhược điểm của nồi chiên không dầu

  1. Nhược điểm này vẫn có thể khắc phục được, nên mình thấy mua nồi chiên không dầu là một sự lựa chọn đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *